Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ hỗ trợ Giáo hội Sri Lanka 465 ngàn euro

Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ hỗ trợ Giáo hội Sri Lanka 465 ngàn euroTổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ đã quyết định hỗ trợ Giáo hội Sri Lanka 465 ngàn euro. Số tiền này sẽ giúp các linh mục và các dòng tu có thể tiếp tục thi hành mục vụ trong tình trạng khủng hoảng của đất nước.

Ngọc Yến – Vatican News

Sau khi ông Gotabaya Rajapaksa bị lật đổ, và người dân đang chờ đợi một tổng thống mới, quốc gia châu Á đang ở trong tình trạng nợ nần chồng chất, khủng hoảng kinh tế và tài chính chưa từng có do quản lý nền kinh tế kém và nạn tham nhũng lan rộng, đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu, lương thực và thuốc men.

Đức cha Valence Mendis of Kandy, Giám mục của Kandy cho biết Giáo hội Công giáo đang phải chật vật trong việc trang trải các nhu cầu tối thiểu, và gặp rất nhiều khó khăn trong việc giảm bớt đau khổ cho những người đang tìm đến với Giáo hội để được giúp đỡ. Đức cha nói: “Mọi người hầu như không có khả năng chi trả. Nhiều người thiếu thuốc men và lương thực. Dân chúng phải xếp hàng dài cả cây số để mua xăng, dầu, sữa bột, đường, gạo, và thuốc men. Nhiều người bị mất việc, và giá cả tăng một cách chóng mặt”.

Trước tình hình khẩn cấp này Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ đã quyết định hỗ trợ Giáo hội Sri Lanka 465 ngàn euro. Gói cứu trợ này gồm bổng lễ cho các linh mục, hỗ trợ các dòng tu và các giáo lý viên trong các đang hoạt động mà họ đang thực hiện cho người dân đau khổ ở Sri Lanka.Source link

administrator

Related Articles