Hàng nghìn người hành hương tham dự Thánh lễ do Đức Thánh Cha cử hành ở thủ đô Kazakhstan

Hàng nghìn người hành hương tham dự Thánh lễ do Đức Thánh Cha cử hành ở thủ đô KazakhstanHàng nghìn người hành hương đến từ châu Âu, Uzbekistan, Kyrgyzstan, Nga và Mông Cổ sẽ tham dự Thánh lễ do Đức Thánh Cha cử hành cho người Công giáo, các tín hữu của các Giáo hội Kitô, và đại diện các tôn giáo khác vào ngày 14/9/2022, tại Nur-Sultan.

Ngọc Yến – Vatican News

Theo báo chí phục vụ Đại hội lần thứ 7 của các lãnh đạo tôn giáo truyền thống và thế giới, sẽ có hơn 3.000 khách hành hương của Kazakhstan đến thủ đô Nur-Sultan, trong đó có khoảng 220 giáo sĩ và tu sĩ thuộc các vùng Karaganda, Akmola, Bắc Kazakhstan và Almaty.

Cũng sẽ có hàng nghìn người hành hương từ châu Âu, Uzbekistan, Kyrgyzstan, Nga và Mông Cổ đến tham dự Thánh lễ do Đức Thánh Cha cử hành cho người Công giáo, các tín hữu của các Giáo hội Kitô, và đại diện các tôn giáo khác vào ngày 14/9/2022, tại Nur-Sultan. Chính quyền thành phố sẽ cung cấp xe đưa đón khách hành hương.

Thánh lễ sẽ do Đức Thánh Cha chủ sự tại Quảng trường Expo vào lúc 16 giờ 45’. Để tham dự Thánh lễ mọi người phải có một vé miễn phí trên trang web chính thức của Giáo hội Công giáo Kazakhstan và tuân theo các quy định để tham gia.

Ngoài Đức Thánh Cha Phanxicô, Đại Imam Sheikh Ahmed El-Tayyeb của Al-Azhar cũng đã chính thức xác nhận sẽ có mặt tại Đại hội. Đức Thượng Phụ Kirill, Thượng phụ Chính thống Nga sẽ không đến, thay vào đó Giáo hội Chính thống Nga sẽ cử một phái đoàn đến tham dự.

Dự kiến sẽ có hơn 100 phái đoàn đến từ 50 quốc gia tham dự Đại hội lần thứ 7, bao gồm các nhà lãnh đạo tinh thần của Hồi giáo, Kitô giáo, Phật giáo, Do Thái giáo, Ấn Độ giáo, Đạo giáo, Hoả giáo (Zoroastrianism) và Thần đạo.

Trong lần tổ chức gần đây nhất, lần thứ 6, có hơn 80 phái đoàn được mời tham dự Đại hội. Sự kiện đã diễn ra trong hai ngày 10 và 11/10/2018 tại Nur-Sultan. Chủ đề Đại hội lần thứ 6 là “Lãnh đạo tôn giáo vì một thế giới an toàn”.

Đại hội lần thứ 7 các lãnh đạo tôn giáo truyền thống và thế giới lần này có chủ đề “Vai trò của các nhà lãnh đạo tôn giáo thế giới và truyền thống đối với sự phát triển tinh thần-xã hội của nhân loại sau đại dịch”.

Trong tinh thần chuẩn bị cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha, giới trẻ Trung Á gồm Uzbekistan, Kazakhstan và Siberia Nga đã tổ chức lễ hội ở Kirghizistan. Cuộc gặp gỡ chủ yếu dành cho việc tái khám phá căn tính Kitô và ý thức thuộc về Giáo hội. Mục đích cuối cùng của Lễ hội là khởi động một chương trình chia sẻ phục vụ xã hội và bác ái tại các giáo xứ và nơi cư trú của các tham dự viên.Source link

administrator

Related Articles