Vatican phát hành tiền cắc về chiến tranh Ucraina và tầm quan trọng của vắc-xin

Vatican phát hành tiền cắc về chiến tranh Ucraina và tầm quan trọng của vắc-xinVăn phòng Tem thư và Tiền cắc của Vatican đã phát hành một số đồng cắc kỷ niệm, trong đó có một đồng quảng cáo tầm quan trọng của việc tiêm chủng và một tầm mề đay bằng bạc vì hòa bình ở Ucraina. Số tiền thu được từ việc bán mề đay sẽ được dùng để giúp đỡ các nạn nhân của chiến tranh.

Hồng Thủy – Vatican News

Trong một thông cáo báo chí vào giữa tháng Năm, Văn phòng Tem thư và Tiền cắc cho biết rằng việc phát hành một mề đay chính thức dành cho hòa bình ở Ucraina là “một cách để tham gia các lời kêu gọi ngừng sử dụng vũ khí và quay trở lại đối thoại.”

Mề đay bằng bạc vì hòa bình ở Ucraina

Một mặt của mề đay mô tả một gia đình chạy trốn khỏi thành phố bị bom phá hủy với một chiếc vali chứa đựng tất cả phương tiện sinh sống của họ; một đứa trẻ cầm một món đồ chơi khi gia đình được “hướng dẫn bởi một người mẹ trẻ, đang đi về phía chúng ta, nhắc nhở chúng ta về bổn phận phải chào đón và thể hiện tình liên đới”. Từ ngữ “hòa bình” được viết bằng tiếng Latinh và Cyrillic ở trên cùng.

Mặt còn lại của mề đay mô tả một con chim bồ câu hòa bình với cành ô liu phía trên tên và huy hiệu của Đức Thánh Cha Phanxicô, và một phần của lời cầu nguyện đặc biệt mà ngài đã đọc trong buổi tiếp kiến chung ngày 16/3 – cầu xin Chúa tha thứ cho nhân loại vì đã gây ra chiến tranh, đặc biệt là chiến tranh ở Ucraina.

Tất cả số tiền thu được từ việc bán mề đay có giá 50 euro, khoảng 53 đô la, “sẽ được tặng cho Đức Thánh Cha trong công việc bác ái vì người dân Ucraina.”

Tiền cắc về chủ đề vắc-xin

Ngày 20/5 Văn phòng Tem thư và Tiền cắc của Vatican cũng phát hành một loạt tiền cắc kỷ niệm bao gồm một đồng bằng bạc 20 euro “dành riêng cho chủ đề hiện tại rất gần gũi với trái tim của ĐTC Phanxicô: các phương pháp điều trị để chống lại đại dịch và (thúc đẩy) nhu cầu được tiêm chủng.”

Đồng tiền bạc mô tả một bác sĩ, một y tá và một người trẻ sẵn sàng nhận vắc-xin. Đức Thánh Cha đã nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm vắc-xin, nhắc rằng chăm sóc sức khỏe là “nghĩa vụ đạo đức”, và điều quan trọng là phải “tiếp tục nỗ lực để tiêm ngừa ngay cả đối với những người nghèo nhất.”

Bộ tiền cắc euro cũng bao gồm các đồng tiền của tám mệnh giá khác nhau: 1, 2, 5, 10, 20 và 50 xu, 1 và 2 euro, với một mặt là chung cho tất cả các quốc gia tham gia vào đồng tiền chung Châu Âu và mặt khác trình bày quốc gia phát hành là Quốc gia Thành Vatican với huy hiệu của ĐTC Phanxicô. Source link

administrator

Related Articles