Một tuần bị chính quyền quản thúc, giám mục Nicaragua nói về sự tha thứ

Một tuần bị chính quyền quản thúc, giám mục Nicaragua nói về sự tha thứĐức cha Rolando José Álvarez, giám mục người Nicaragua bị quản thúc tại gia một tuần qua, đã xuất hiện hôm 11/8 trong một video, nói rằng ngài và những người đồng hành có trái tim đầy tha thứ và yêu thương.

Văn Yên, SJ – Vatican News

Đoạn video, được quay trong một nhà nguyện của toà nhà nơi nhóm đang bị quản thúc, là một phần bài giảng và một phần cập nhật về tinh thần của các linh mục, giáo dân cùng với giám mục. Cảnh sát trong trang phục chống bạo động đã ngăn không cho bất cứ ai rời khỏi tòa nhà.

Có một số lo lắng về việc liệu lương thực hoặc thuốc men đã được phép vào hay chưa.

Việc giam giữ họ diễn ra sau khi các quan chức chính phủ đóng cửa các đài phát thanh được bảo trợ bởi Giáo phận Matagalpa, phía bắc Nicaragua, nơi Đức cha Álvarez phục vụ.

Đức cha Álvarez đã chỉ trích chính phủ về sự đàn áp của họ đối với dân chúng. Chính phủ đã buộc tội giám mục “tổ chức các nhóm bạo lực” và khuyến khích họ “thực hiện các hành vi thù hận đối với dân chúng”.

Trong video, Đức cha Álvarez đề cập đến Tin Mừng trong ngày, “mời gọi chúng ta tha thứ đến 70 lần bảy”, khi đề cập đến những kẻ bắt giữ nhóm và hoàn cảnh hiện tại của họ.

Ngài nói: “Chúng tôi đang nói chuyện với nhau, chính xác là về tình trạng của trái tim chúng tôi… chúng tôi muốn nói với anh chị em rằng trái tim của chúng tôi tràn đầy yêu thương và chúng tôi đang bình an. Trái tim của chúng tôi đầy tràn sự tha thứ. Đó là lý do tại sao chúng tôi bình an. Trái tim của chúng tôi tràn đầy lòng thương xót của Thiên Chúa, và vì vậy chúng tôi được bình an.”

Cuộc bách hại người Công giáo vẫn tiếp tục diễn ra tại Nicaragua. Trong một bức thư, Tổng giáo phận Managua cho biết chính quyền cảnh sát quốc gia đã đình chỉ một đám rước và các sự kiện tôn giáo khác xung quanh lễ Đức Mẹ Lên Trời với lý do an ninh.

Thay vào đó, tổng giáo phận kêu gọi ăn chay và tham gia cầu nguyện, lần hạt, và Thánh lễ tại Nhà thờ Managua vào ngày 13 tháng 8 với Đức Hồng y Leopoldo Brenes. (CNS 12/8/2022)Source link

administrator

Related Articles