Hội đồng các Giáo hội và các tổ chức Tôn giáo Ucraina cầu cứu

Hội đồng các Giáo hội và các tổ chức Tôn giáo Ucraina cầu cứuHôm 20/10, Hội đồng các Giáo hội và các tổ chức Tôn giáo Ucraina gởi lời kêu cứu đến Hội đồng Các Giáo hội thế giới về các cuộc tấn công khủng bố của Nga vào dân thường Ucraina và vào cơ sở hạ tầng quan trọng.

Văn Yên, SJ – Vatican News

Trong thư, Hội đồng các Giáo hội và các Tổ chức tôn giáo Ucraina kêu gọi Hội đồng Giáo hội Thế giới giúp đỡ bằng mọi cách có thể để Liên bang Nga thực hiện các yêu cầu của luật nhân đạo quốc tế. Thư viết: “Trong những ngày gần đây, quân đội Nga đã xâm phạm tàn bạo quyền được sống của thường dân Ucraina bằng cách thực hiện các hành động vũ trang tội phạm chống lại dân thường… khủng bố và diệt chủng đối với dân thường Ucraina.”

Hội đồng các Giáo hội Ucraina mô tả đây là hành động man rợ và rùng rợn, đã giết chết hàng chục thường dân và nhiều người bị thương, phá huỷ một số cơ sở hạ tầng xã hội (cơ sở y tế và giáo dục, nhà trẻ) và cơ sở hạ tầng quan trọng, chủ yếu là ngành năng lượng. Ngoài ra, hàng ngàn dân quân và thường thân Ucraina bị quân đội Nga giam giữ trong những điều kiện vô nhân đạo.

Do đó, Hội đồng các Giáo hội và các tổ chức Tôn giáo Ucraina kêu gọi Hội đồng Giáo hội Thế giới hỗ trợ để tất cả những người Ucraina li tán được trở về quê hương. Đồng thời, Hội đồng các Giáo hội Ucraina cũng xin Hội đồng Giáo hội thế giới kêu gọi các quan chức của Liên bang Nga tuân thủ các yêu cầu của luật nhân đạo quốc tế liên quan đến công dân Ucraina.Source link

administrator

Related Articles