Hàng chục người thiệt mạng trong vụ cháy kho chứa container ở Bangladesh

Hàng chục người thiệt mạng trong vụ cháy kho chứa container ở BangladeshMột vụ hoả hoạn lớn đã bùng phát vào cuối tuần qua tại một kho chứa container ở Bangladesh, hiện khiến ít nhất 49 người thiệt mạng và dự kiến sẽ còn gia tăng.

Văn Cương, SJ – Vatican News

Hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương khi vụ hoả hoạn xảy ra tại một kho chứa container ở Sitakunda, gần cảng phía nam Chittagong, Bangladesh, vào cuối tuần qua.

Hiện các bệnh viện trong khu vực đã bị quá tải với số người bị thương, một số đã được chuyển đến thủ đô Dhaka. Các nhân viên y tế đã kêu gọi hiến máu.

Số người thiệt mạng đã lên đến 49 người nhưng dự kiến ​​sẽ còn tăng lên. Trong số khoảng 300 người bị thương, có nhiều nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch do bỏng nặng.

Trong khi nguyên nhân của đám cháy chưa được xác định, các báo cáo nói rằng hàng trăm nhân viên cứu hỏa, tình nguyện viên và cảnh sát đã đến hiện trường để giúp dập tắt ngọn lửa bắt đầu vào đêm thứ Bảy, ngày 4/6.

Khi lính cứu hoả đang nỗ lực dập tắt đám cháy, một số thùng chứa hóa chất đã phát nổ và nhấn chìm nhiều nhân viên cứu hộ trong biển lửa, đồng thời tạo ra nhiều mảnh vỡ và thổi bay người lên không trung.

Một vụ nổ lớn

Các báo cáo nói rằng vụ nổ lớn làm vỡ cửa sổ của các tòa nhà gần đó và người dân có thể cảm nhận được dù cách xa vài kilomét.

Hình ảnh trực tuyến về hậu quả từ hiện trường hoả hoạn cho thấy các thùng chứa bị cháy, bị lật úp giữa rất nhiều mảnh vỡ nằm rải rác trên mặt đất khi các nỗ lực cứu hộ kéo dài đến Chúa nhật.

Lính cứu hỏa, cảnh sát và một số tình nguyện viên nằm trong số những người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn. Các quan chức nói rằng có ít nhất 9 lính cứu hỏa đã thiệt mạng và khoảng 10 người khác phải nhập viện trong tình trạng bỏng nghiêm trọng.

Kho Sitakunda, cách Chittagong (cảng biển chính của Bangladesh) khoảng 40 km, hoạt động như một cảng trung chuyển hàng hóa để vận chuyển đi các quốc gia khác. Các quan chức cho biết khoảng 4.000 container được lưu trữ tại kho Sitakunda, trong số đó có những container chứa hàng may mặc đang chờ xuất khẩu có giá trị lên tới hàng triệu đô la.

Bangladesh là nhà cung cấp hàng may mặc lớn cho các quốc gia phương Tây và đã trở thành nước xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai thế giới trong thập kỷ qua.

Không phải vụ việc đầu tiên

Đây không phải là vụ việc đầu tiên trên cả nước. Vào tháng 12, ít nhất 38 người đã thiệt mạng sau khi một đám cháy phá hủy một bệ phóng trên sông Sugandha ở quận Jhalakathi, miền nam nước này.

Năm 2020, ba công nhân thiệt mạng sau khi một thùng dầu phát nổ trong một kho chứa container khác ở khu vực Patenga.

Hôm Chúa nhật, một tờ báo địa phương của Bangladesh cho biết, ít nhất đã có 26 vụ cháy tại các nhà máy và khiến hơn 2000 công nhân và nhân viên thiệt mạng kể từ năm 2005.Source link

administrator

Related Articles