Đức TGM Pezzi: Không có cuộc gặp gỡ giữa ĐTC và Thượng phụ Kirill, nhưng đối thoại chưa kết thúc

Đức TGM Pezzi: Không có cuộc gặp gỡ giữa ĐTC và Thượng phụ Kirill, nhưng đối thoại chưa kết thúcĐức Tổng Giám Mục Paolo Pezzi của Tổng Giáo Phận Mẹ Thiên Chúa ở Mátxcơva lấy làm tiếc, vì sẽ không có cuộc gặp gỡ giữa Đức Thánh Cha và Đức Thượng Phụ Kirill, tại Đại hội lần thứ 7 của các lãnh đạo tôn giáo truyền thống và thế giới, nhưng khẳng định “cuộc đối thoại vẫn chưa kết thúc”, và “các lãnh đạo Kitô phải bắt đầu con đường thanh tẩy, tha thứ và đón nhận nhau”.

Ngọc Yến – Vatican News

Đức Tổng Giám Mục Antonio của Volokolamsk, phụ trách đối ngoại của Toà Thượng phụ Mátxcơva nói với hãng tin Ria Novosti rằng, Giáo hội Chính thống Nga sẽ cử một phái đoàn đến Đại hội lần thứ 7 của các lãnh đạo tôn giáo truyền thống và thế giới, nhưng Đức Thượng Phụ Kirill sẽ không đến Kazakhstan tham dự Đại hội và như thế sẽ không có cuộc gặp với Đức Thánh Cha bên lề Đại hội.

Khi hay tin này, Đức Tổng Giám Mục Paolo Pezzi của Tổng Giáo Phận Mẹ Thiên Chúa ở Mátxcơva bày tỏ: “Tôi rất lấy làm tiếc khi biết tin cuộc gặp gỡ này sẽ không thể diễn ra. Đối với tôi, thật khó để nói điều gì đã khiến Đức Thượng Phụ cho rằng việc đến Nur Sultan là không phù hợp. Nhưng tôi không nghĩ đây là sự kết thúc của một kênh đối thoại. Trái lại, tôi có thể nói rằng có tất cả các dấu hiệu để có thể tiếp tục và tăng cường đối thoại giữa Giáo hội Công giáo và Giáo hội Chính thống Nga”.

Đức Tổng Giám Mục Paolo Pezzi nói thêm: “Tất nhiên, ngoài việc tìm kiếm các kênh đối thoại khác, chúng ta cần tiếp tục kiên nhẫn đối với các kênh hiện tại. Các nhà lãnh đạo Kitô có khả năng dệt nên những con đường hòa bình. Đức Thánh Cha đang mạnh mẽ nối lại quan điểm này, đặc biệt khi ngài nhấn mạnh đến sự tha thứ. Tôi nghĩ rằng các lãnh đạo Kitô phải bắt đầu một hành trình thanh tẩy ký ức, tha thứ và chấp nhận lẫn nhau và họ cũng có thể ngồi quanh một bàn, thậm chí bên ngoài Diễn đàn, để bắt đầu trước hết là nhìn vào mắt nhau trong quan điểm của Vĩnh Cửu. Sau đó, có lẽ mong muốn trở thành những người kiến tạo hòa bình đích thực cũng sẽ đến, như Đức Thánh Cha nói”.Source link

administrator

Related Articles