Đức TGM của Edmonton hy vọng cuộc hành hương thống hối của Đức Thánh Cha

Đức TGM của Edmonton hy vọng cuộc hành hương thống hối của Đức Thánh ChaĐức Tổng Giám Mục Richard Smith của Edmonton tin chắc rằng cuộc hành hương thống hối của Đức Thánh Cha đến với các dân tộc bản địa của Canada sẽ một lần nữa chứng tỏ rằng, Đức Thánh Cha là “một người có lòng trắc ẩn sâu sắc”, ngài sẽ thể hiện sự dấn thân của Giáo hội trong việc lắng nghe nỗi đau của các dân tộc bản địa và đáp lại bằng sự hòa giải và chữa lành.

Ngọc Yến – Vatican News

Edmonton sẽ là nơi được Đức Thánh Cha viếng thăm đầu tiên trong chuyến tông du. Đức Tổng Giám Mục Richard Smith cho biết trong lần gặp gỡ Đức Thánh Cha tại Vatican, những người trong phái đoàn các dân tộc bản địa đã “nói những gì trong con tim và tâm trí họ, và họ có thể thấy Đức Thánh Cha đang lắng nghe họ rất chăm chú. Ngài lắng nghe không chỉ bằng tâm trí, nhưng còn bằng con tim”.

Đức Tổng Giám Mục Smith lưu ý, tại cuộc găp gỡ đó Đức Thánh Cha “đã nói với lòng trắc ẩn sâu sắc” đưa ra lập trường của riêng ngài và lập trường của Giáo hội, “rất, rất rõ ràng”. “Đó là một lập trường nghe được nỗi đau và muốn đáp lại bằng việc chữa lành, một lập trường thừa nhận quyền của người dân bản địa và muốn ủng hộ họ cùng với họ. Một quan điểm công nhận năng khiếu và vẻ đẹp văn hóa bản địa và trí tuệ tuyệt vời nằm trong đó”.

Đức Tổng Giám Mục Smith cho biết thông điệp của Đức Thánh Cha có thể được tóm tắt bằng những lời sau: “Giáo hội sát cánh cùng anh chị em… Đừng quên rằng, Giáo hội sát cánh cùng anh chị em!”

Ngài cũng nhấn mạnh ý nghĩa sự hiện diện cá nhân của Đức Thánh Cha tại Canada. Điều này khiến mọi người cảm động rất nhiều. Đức Tổng Giám Mục ghi nhận “cảm giác tuyệt vời của sự chữa lành và hy vọng” mà nhiều người đã trải qua khi gặp Đức Thánh Cha.

Đức Tổng Giám Mục Smith nói tiếp: “Nhưng sâu xa hơn, người Công giáo hiểu Đức Thánh Cha là người kế vị Thánh Phêrô. Và khi đến bất cứ khu vực nào, Đức Thánh Cha đều mang theo hình bóng này. Chúng ta biết điều đó từ sách Công vụ Tông đồ, nhưng điều đó tự nó đã mang lại sự chữa lành và hy vọng cho những người chỉ đơn giản là chạm vào bóng của Thánh Phêrô khi vị Tông đồ đi ngang qua. Khi Đức Thánh Cha đến đất nước này, ngài sẽ mang theo hình bóng đó đến bất cứ nơi nào ngài hiện diện”.

Theo Đức Tổng Giám Mục, ngày nay, không chỉ riêng Canada, nhưng khắp nơi đều cần sự chữa lành và hoà giải. Thực tế, xã hội bị chia rẽ trầm trọng hơn bởi đại dịch, nhu cầu chữa lành trong các gia đình và trong tâm hồn mỗi người. Ở cấp độ toàn cầu, cuộc chiến ở Ucraina và các cuộc xâm lược khủng khiếp khác, tất cả đều cần sự chữa lành khẩn thiết. Vì thế, ngài mời gọi mọi người cầu nguyện cho chuyến tông du và hy vọng những gì sẽ diễn ra ở Canada trong những ngày sắp tới sẽ trở thành tia sáng hy vọng cho toàn thế giới.Source link

administrator

Related Articles