ĐTC quyết định không mở cuộc điều tra theo giáo luật ĐHY Ouellet

ĐTC quyết định không mở cuộc điều tra theo giáo luật ĐHY OuelletĐức Thánh Cha quyết định không mở cuộc điều tra theo giáo luật Đức Hồng Y Marc Ouellet, nguyên Tổng Giám Mục Québec và hiện là Tổng trưởng Bộ Giám mục, vì theo kết quả điều tra sơ bộ, không có đủ yếu tố để thực hiện cuộc điều tra này.

Ngọc Yến – Vatican News

Trong những ngày qua, báo chí loan tin một phụ nữ đã tố cáo Đức Hồng Y Marc Ouellet tấn công tình dục bà cách đây mười năm, khi ngài còn là Tổng Giám Mục Québec, và yêu cầu Đức Thánh Cha mở cuộc điều tra.

Trong một tuyên bố được đưa ra trong ngày 18/8/2022, ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh cho biết: “Về trường hợp này, Đức Thánh Cha giao một cuộc điều tra sơ bộ cho cha Jacques Servais, Dòng Tên. Và kết luận cuộc điều tra là không có các yếu tố để bắt đầu một tiến trình chống lại Đức Hồng Y Ouellet”.

Tuyên bố cho biết thêm rằng Đức Thánh Cha sau đó đã hỏi ý kiến cha Servais một lần nữa, và cha đã xác nhận lập trường của cha với những lời sau: “Không có lý do chính đáng nào để mở một cuộc điều tra về hành vi tấn công tình dục của Đức Hồng Y Ouellet đối với một người tên ‘F’. Người này, dù bằng văn bản được gởi đến Đức Thánh Cha hay bằng lời khai qua Zoom mà tôi thu thập với sự hiện diện của một thành viên của Uỷ ban chuyên trách của Giáo phận, không thể đưa ra một lời cáo buộc có cơ sở để mở một cuộc điều tra như vậy.”

Với những yếu tố trên Đức Thánh Cha quyết định không mở cuộc điều tra Đức Hồng Y Tổng Trưởng Bộ Giám mục.Source link

administrator

Related Articles