ĐHY Krajewski cảm ơn nhiều gia đình đón tiếp người tị nạn Ucraina

ĐHY Krajewski cảm ơn nhiều gia đình đón tiếp người tị nạn UcrainaHôm ngày 8/10/2022, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Tổng trưởng Bộ Bác ái của Vatican, đã tham dự sáng kiến “Chúng ta hãy tạo dựng hoà bình”, một ngày hội được đền thờ Santa Sophia ở Roma tổ chức, đặc biệt dành cho các trẻ em. Ngài cảm ơn các gia đình đã đón tiếp người tị nạn Ucraina.

Hồng Thủy – Vatican News

Rất nhiều trẻ em Ucraina và các nước đang có chiến tranh đã tham gia lễ hội. Ngày hội nhắm giúp các trẻ nhỏ có thể tránh những đau thương của chiến tranh.

Chia sẻ với Vatican News, Đức Hồng Y Krajewski cho biết ngài nhận lời tham gia một lễ hội cho thiếu nhi, bởi vì bên cạnh lời Chúa Giêsu mời gọi hãy trở nên như trẻ nhỏ, còn bởi vì các em là những người tị nạn, những người không chỉ cần lời cầu nguyện của chúng ta mà cả sự hiện diện của chúng ta. Các em đã chạy trốn chiến tranh tại quê hương mình và tìm được sự đón tiếp ở Ý. Và Giáo hội phải ở giữa họ.

Mong ước hoà bình

Chủ đề của lễ hội, “Chúng ta hãy tạo dựng hoà bình”, là mong ước của các trẻ em muốn sống một cuộc sống bình thường, và hoà bình là điều không thể thiếu để sống một cuộc sống bình thường.

Theo Đức Hồng y Tổng trưởng Bộ Bác ái, chính những người lớn, những người có trách nhiệm về mọi việc xảy ra trên thế giới, đã đánh cắp sự bình yên của các trẻ em, những người vô tội. Ngài nói thêm: “Hòa bình… chúng ta phải bắt đầu từ chính mình, phải có hòa bình trong chúng ta, và sau đó chúng ta mới có thể trao nó cho người khác. Nó không hoạt động theo bất kỳ cách nào khác.”

Cảm ơn các gia đình đón tiếp người tị nạn

Vì thế, Đức Hồng y gửi lời cảm ơn đến nhiều gia đình, bắt đầu từ những gia đình ở các nước giáp biên giới với Ucraina, cho đến Ý, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha. Tất cả những gia đình đó đã tiếp nhận những gia đình Ucraina tị nạn và trao cho họ hoà bình. Ngài nói: “Họ trao ban hoà bình mà những người tị nạn không thể tìm thấy ở quê hương của họ: và đây là một điều tuyệt đẹp. Một mặt có chiến tranh, mặt khác có vẻ đẹp này đến từ chúng ta, từ những gia đình mà họ chào đón. Chúng ta có thể nói rằng họ tạo ra một Bêlem nhỏ, nơi một người có thể được sinh ra một lần nữa, nơi người ta có thể lớn lên và nơi người ta có thể ra đi để mang hòa bình này.”Source link

administrator

Related Articles