Chính phủ Bangladesh ca ngợi Trung tâm cai nghiện ma tuý do Giáo hội điều hành

Chính phủ Bangladesh ca ngợi Trung tâm cai nghiện ma tuý do Giáo hội điều hànhTrung tâm Phục hồi và Hỗ trợ Người nghiện ở Bangladesh (BARACA), do Giáo hội điều hành, đã được nhà nước công nhận là cơ sở có dịch vụ tốt trong lĩnh vực cai nghiện ma túy.

Ngọc Yến – Vatican News

Thầy Nirmal Francis Gomes, tu sĩ Dòng Thánh Giá, Giám đốc Trung tâm, đại diện các thành viên nhận vinh dự này từ ông Asaduzzaman Khan, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, trong ngày 26/6, Ngày Quốc tế Chống lạm dụng và Buôn bán ma tuý bất hợp pháp. Thầy Gomes bày tỏ niềm vui khi nhận giải: “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Trung tâm Phục hồi và Hỗ trợ Người nghiện được nhận vị trí thứ hai với tư cách là tổ chức tốt cho các hoạt động gương mẫu về điều trị và cai nghiện ma tuý thuộc Bộ Nội vụ. Vinh dự này này sẽ truyền cảm hứng cho chúng tôi làm việc tích cực hơn nữa”.

Bộ trưởng Nội vụ cho biết: “Việc kiểm tra chất kích thích sẽ được thực hiện bắt buộc tại thời điểm nhập học vào trường đại học. Chúng tôi đặc biệt nhận thức rằng ma túy không thể làm tổn hại đến tiềm năng của thế hệ trẻ chúng tôi. Thủ tướng Sheikh Hasina đã công bố chính sách không khoan nhượng đối với ma túy. Chính phủ sẽ luôn nghiêm khắc đối với ba vấn đề: ma túy, khủng bố và quân sự”.

Ở Bangladesh có 7,5 đến 8 triệu người nghiện ma túy, trong đó 48% có trình độ học vấn. Trung tâm Phục hồi và Hỗ trợ Người nghiện, một dự án của Caritas Bangladesh, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc thay đổi cuộc sống của hàng ngàn người nghiện ma túy. Đây là lần thứ ba Trung tâm nhận được giải thưởng danh giá này từ chính phủ Bangladesh. Tỷ lệ phục hồi hiện tại của Trung tâm là khoảng 38%, cao nhất trên toàn Bangladesh.

Trong bốn cơ sở, Trung tâm Phục hồi và Hỗ trợ Người nghiện đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 5.000 người, trong đó có hơn 1.500 trẻ em đường phố. Các hoạt động khác của Trung tâm bao gồm các chương trình nâng cao nhận thức, kết nối giữa các trung tâm cai nghiện ma túy, điều hành một trung tâm đón tiếp ở Dhaka, đào tạo nghề và các hoạt động được thiết kế để ngăn ngừa HIV và AIDS cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục.Source link

administrator

Related Articles