Giới trẻ Trung Á tổ chức Lễ hội chờ đợi Đức Thánh Cha viếng thăm Kazakhstan

Giới trẻ Trung Á tổ chức Lễ hội chờ đợi Đức Thánh Cha viếng thăm KazakhstanTrong những ngày vừa qua, một số các bạn trẻ Trung Á đã cùng tham dự Lễ hội, với các hoạt động như cầu nguyện, dã ngoại, thảo luận sáu dự án dành cho người già và những người gặp khó khăn, trong tinh thần chờ đợi cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha đến Kazakhstan.

Ngọc Yến – Vatican News

Lễ hội Thanh niên Trung Á lần đầu tiên được tổ chức ở Kirghizistan. Các bạn trẻ đến từ Uzbekistan, Kazakhstan và Siberia Nga đã tập trung tại trung tâm Dòng Tên ở Issyk-Kul để cùng nhau cầu nguyện, giải trí và cũng để chuẩn bị cho chuyến thăm của Đức Thánh Cha tại Kazakhstan vào tháng tới.

Cuộc gặp gỡ chủ yếu dành cho việc tái khám phá căn tính Kitô và ý thức thuộc về Giáo hội. Các linh mục và các linh hoạt viên đã chia sẻ kinh nghiệm của chính mình và đưa ra các chủ đề suy niệm. Tiếp đến các chủ đề này được đưa vào các cuộc thảo luận trong các nhóm nhỏ và sau đó với tất cả mọi người.

Mục đích cuối cùng của Lễ hội là khởi động một chương trình chia sẻ phục vụ xã hội và bác ái tại các giáo xứ và nơi cư trú của các tham dự viên. Các bạn trẻ đề xuất các sáng kiến và ý tưởng, thể hiện nhiều sáng tạo và cách tiếp cận vấn đề cách độc đáo. Kết quả làm việc của các nhóm là trình bày 6 dự án với những đề xuất và ý tưởng cụ thể để phục vụ người già và người bị bỏ rơi, trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các dự án sẽ được thẩm tra với các tiêu chí chuyên môn, để xác định mục đích, bối cảnh, nhóm quan tâm, kết quả mong muốn, hiệu quả, ngân sách hiện có và thời gian thực hiện.

Ngoài các buổi học hỏi, suy tư và thảo luận, các bạn trẻ còn có hoạt động leo núi. Đối với nhiều người, đây là một thử thách và một trải nghiệm thú vị.

Trong tháng 7 vừa qua, cũng tại Issyk-Kul, khoá họp đầu tiên của “Trường Thần học Hè ở Trung Á” được tổ chức. Các học viên được chọn bởi các Đấng bản quyền địa phương Kirghizistan, Uzbekistan và Kazakhstan. Khóa học bằng tiếng Nga bao gồm các môn: Lịch sử Kitô giáo ở Trung Á, Thần học Luân lý, Kinh Thánh và Các vấn đề về Nhân học Kitô giáo.Source link

administrator

Related Articles