Hơn 100 tù nhân của 15 nhà tù Tây Ban Nha hành hương đền thánh Giacôbê ở Santiago de Compostela

Hơn 100 tù nhân của 15 nhà tù Tây Ban Nha hành hương đền thánh Giacôbê ở Santiago de CompostelaTheo một sáng kiến được khởi xướng bởi Phân bộ Chăm sóc Mục vụ nhà tù của Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha (CEE), theo những con đường thánh Giacôbê khác nhau, 110 tù nhân từ 15 nhà tù Tây Ban Nha đã hành hương đến đền thánh Giacôbê ở Santiago de Compostela.

Hồng Thủy – Vatican News

Các tù nhân đã đến mộ Thánh Giacôbê tông đồ cùng với một trăm viên chức nhà tù, tuyên úy và tình nguyện viên. Cha Ángel Luis Ortiz, Tổng thư ký các nhà tù và trại giam, đã tham gia giai đoạn cuối cùng.

Các tù nhân đã thực hiện một cuộc hành hương theo 13 nhóm. Vào thứ Bảy tuần trước, họ quy tụ tại Monte del Gozo, một ngọn đồi gần thành phố Santiago de Compostela, nơi mà từ xa, họ có thể nhìn thấy các đỉnh tháp của Nhà thờ Santiago de Compostela.

Theo báo cáo của Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha, hơn một trăm tù nhân đã có thể chia sẻ kinh nghiệm của họ trên đường đi trong một bữa ăn tại Đan viện Thánh Martín Pinario gần Nhà thờ, với sự hiện diện của Đức cha Fernando García Cadiñanos, Giám mục của Mondoñedo-Ferrol, giám đốc Phân bộ Chăm sóc Mục vụ nhà tù của Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha.

Tác động tinh thần

Các tù nhân, những người coi việc tham gia cuộc hành hương này như một “chiến tích” khó quên, cho biết: “Chúng tôi cảm thấy có thể tự tin trở lại cuộc sống của mình.” Không ít người cho rằng họ đang trở về nhà tù với chiếc ba lô nhẹ nhàng nhất, sau khi đã bỏ lại nhiều gánh nặng trên đường đi.

Đại hội toàn quốc lần thứ X về Mục vụ nhà tù 

Uỷ ban Mục vụ nhà tù của Tây Ban Nha sẽ cử hành Đại hội toàn quốc lần thứ X từ ngày 21 đến ngày 23/10/2022, theo chủ đề: “Có thể thi hành bản án theo một cách khác.”

Đại hội, được tổ chức muộn hơn dự định do đại dịch, hy vọng rằng tất cả những người liên quan đến Bộ này sẽ gặp lại nhau và họ có thể “học hỏi, lắng nghe, đón nhận và suy tư”.

Trong số các diễn giả có Đức ​​Hồng y Juan José Omella, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha và Tổng Giám mục Barcelona, và cựu thị trưởng của Madrid Manuela Carmena. (ACI Prensa 03/10/2022)Source link

administrator

Related Articles