Đức Thánh Cha viết lời tựa cho cuốn sách “Đối thoại Huynh đệ”

Đức Thánh Cha viết lời tựa cho cuốn sách “Đối thoại Huynh đệ”Viết lời tựa cho cuốn sách “Đối thoại Huynh đệ”, được xuất bản tại Argentina trong ngày 14/7/2022, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người tái khám phá tầm quan trọng của cảm giác được mời gọi trở thành một phần của các cuộc đối thoại về tình bạn xã hội.

Ngọc Yến – Vatican News

Mở đầu, Đức Thánh Cha viết: “Lời kêu gọi cùng nhau bước đi để suy tư, cảm nhận, làm việc, nói với nhau, tìm được cảm giác thuộc về nhau và khả năng biến đổi là những gì chúng ta sẽ tìm thấy trong những trang sau, có khả năng thu thập và đưa ra tiếng nói cho kinh nghiệm của những người đối thoại và dân tộc của họ”.

Tiếp đến, Đức Thánh Cha nhận xét rằng nội dung cuốn sách đánh giá cao những mẫu gương và kinh nghiệm của những người đã dành thời gian để phục vụ người khác, khuyến khích chúng ta suy nghĩ lại lối sống, các tương quan, tổ chức xã hội của chúng ta, và trên hết là ý nghĩa của sự hiện hữu.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Nhưng trên tất cả, sách cho phép chúng ta tái khám phá tầm quan trọng của cảm giác được mời trở thành một phần của các cuộc đối thoại về tình bạn xã hội này. Bởi vì đại dịch cũng đã nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta cần nhau, không ai được cứu một mình. Trong đối thoại với người khác, dù nguồn gốc của họ là gì, chúng ta sẽ có thể mở những cánh cửa sổ, khôi phục chân trời và tìm ra cách tốt nhất để sống cùng nhau”.

Trong phần giới thiệu Đức Thánh Cha còn nhắc đến câu nói của Thánh Phanxicô Assisi: “Phúc cho ai yêu thương người khác, khi người đó ở xa cũng như khi ở gần”, và mời gọi mọi người theo tinh thần này bước vào cuộc đối thoại huynh đệ và không ngại cùng nhau bước đi, cùng học hỏi và đánh giá cao sự khác biệt. Đức Thánh Cha mong rằng “cuộc gặp gặp gỡ này cho phép chúng ta cùng nhau mơ về tình bạn xã hội, phẩm giá của các dân tộc và một thế giới không loại trừ, trong đó không thiếu đất, mái nhà, cơm bánh và công việc, và trong xã hội đó niềm hy vọng thúc đẩy chúng ta làm việc hướng đến một chân trời tốt hơn”.

Ở phần cuối, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người làm việc vì một thế giới trong đó tình huynh đệ không chỉ được thể hiện bằng những lời nói đầy ý nghĩa và giá trị, nhưng còn và trên hết là được vang vọng trong tâm trí với nhiều sức mạnh để thúc đẩy chúng ta muốn biến nó thành hành động.Source link

administrator

Related Articles