Đức Thánh Cha tiếp phái đoàn thiếu niên Công giáo Tiến hành Ý đến mừng Giáng sinh

Đức Thánh Cha tiếp phái đoàn thiếu niên Công giáo Tiến hành Ý đến mừng Giáng sinhTrong buổi tiếp đoàn thiếu niên Công giáo Tiến hành Ý đến chúc mừng Giáng sinh, hôm 15/12, Đức Thánh Cha giải thích rằng chỉ bằng cách yêu mến Thiên Chúa và yêu thương nhau thì thế giới mới có thể tìm được ánh sáng và hoà bình.

Vatican News

Theo thông lệ hàng năm, năm nay, 70 thiếu niên đại diện cho hàng trăm ngàn thành viên lớn nhỏ của phong trào Công giáo Tiến hành được tháp tùng bởi Chủ tịch phong trào Công giáo Tiến hành Ý, và một số người có trách nhiệm khác, đến Vatican mừng và tặng quà Giáng sinh cho Đức Thánh Cha.

Trong bài nói chuyện ngắn được trao cho các em, Đức Thánh Cha mời gọi các em thể hiện tình yêu thương trong gia đình, giáo xứ, trường học và mọi nơi khác trong cuộc sống hàng ngày, để giúp mọi người tin rằng vẫn có thể thay đổi hướng đi, chọn sự sống và quay trở lại với niềm hy vọng. Ngài đặc biệt nhắc đến các quốc gia đang bị xé nát bởi các cuộc xung đột, gây ra cái chết của hàng trăm trẻ em.

Đức Thánh Cha hỏi: “Các con có biết bao nhiêu trẻ em đã chết ở Gaza trong cuộc chiến mới nhất này không?” Và  ngài trả lời: “Hơn ba ngàn. Thật khó tin, nhưng đó là sự thật. Và ở Ucraina có hơn năm trăm em, và ở Yemen, trong những năm chiến tranh, có hàng ngàn em. Ký ức về các trẻ em này mời gọi chúng ta tới lượt mình trở thành ánh sáng cho thế giới, để chạm đến trái tim của nhiều người, đặc biệt là những người có thể ngăn chặn cơn lốc bạo lực”.

“Nhưng Giáng sinh nhắc nhở chúng ta rằng Thiên Chúa yêu thương và muốn ở với chúng ta. Thực vậy, Chúa tỏ cho chúng ta tình yêu của Người và mời gọi chúng ta yêu thương nhau”, Đức Thánh Cha nhấn mạnh và nói thêm rằng “vì thế Chúa Giêsu đã sinh ra, trở nên nhỏ bé, sống trong một gia đình với Đức Maria và Thánh Giuse, và tiếp tục hiện diện bên cạnh mỗi người”.

Đức Thánh Cha kết thúc với lời mời gọi các thiếu niên, ngoài tình yêu dành cho Thiên Chúa và người lận cận, còn  yêu mến công trình sáng tạo. Ngài nói: “Chính Thiên Chúa mời gọi chúng ta nhận ra và tôn trọng vẻ đẹp xung quanh chúng ta, trong thiên nhiên và con người, và do đó phát triển trong sự chia sẻ và tình huynh đệ. Vì vậy các con hãy sống con đường này với sự dấn thân”.Source link

administrator

Related Articles