Đức Thánh Cha lo ngại tình hình ở Nicaragua

Đức Thánh Cha lo ngại tình hình ở NicaraguaSau kinh Truyền Tin hôm Chúa nhật 21/8/2022, Đức Thánh Cha bày tỏ sự quan tâm đến tình hình ở Nicaragua, mời gọi đối thoại cởi mở và chân thành.

Ngọc Yến – Vatican News

Đức Thánh Cha nói: “Tôi theo dõi sát sao với sự lo ngại và đau đớn tình hình ở Nicaragua liên quan đến con người và các tổ chức. Tôi muốn bày tỏ niềm tin và hy vọng rằng qua một cuộc đối thoại cởi mở và chân thành, vẫn có thể tìm được những nền tảng cho một sự chung sống hoà bình và tôn trọng. Chúng ta hãy cầu xin Chúa, qua sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ, khơi dậy trong tâm hồn tất cả mọi người ý muốn cụ thể này”.

Tiếp đến, Đức Thánh Cha chào thăm các tín hữu của Giáo phận Roma và khách hành hương đến từ các quốc gia. Đặc biệt ngài chào thăm cộng đoàn Đại học Giáo hoàng Bắc Mỹ, cách riêng các tân chủng sinh vừa mới đến, với lời chúc dấn thân và trung thành với Tin Mừng và Giáo hội.

Đức Thánh Cha tiếp tục nhắc mọi người nhớ đến dân tộc Ucraina, mời gọi kiên trì gần gũi và cầu nguyện cho những người đang phải trải qua sự tàn ác của chiến tranh.

Sau cùng, một lần nữa Đức Thánh Cha chúc mọi người một Chúa nhật an bình và xin mọi người cầu nguyện cho ngài.Source link

administrator

Related Articles