Đức Thánh Cha: Không thể có hoà giải giữa tội phạm có tổ chức và Tin Mừng

Đức Thánh Cha: Không thể có hoà giải giữa tội phạm có tổ chức và Tin MừngĐức Thánh Cha đã gửi sứ điệp đến hội nghị kỷ niệm 30 năm cuộc tử đạo và 10 năm phong chân phước cho cha Pino Puglisi, người đã bị mafia giết ở thành phố Palermo của Ý. Ngài nhấn mạnh rằng “không thể có sự hoà giải giữa mọi tội phạm có tổ chức và Tin Mừng”.

Vatican News

Cha Pino Puglisi thuộc Tổng Giáo Phận Palermo, thủ phủ đảo Sicilia, dấn thân chống các tổ chức bất lương mafia bằng các hoạt động giáo dục và gây ý thức nơi các tín hữu về thảm họa này. Cha công khai phê bình các tổ chức mafia và nêu đích danh các tên trùm mafia ở địa phương. Các thủ lãnh mafia tại đây ghét hoạt động của cha với giới trẻ nên đã bắn chết cha vào ngày 15/9/1993.

Trong sứ điệp gửi đến hội nghị được tổ chức ở Roma vào thứ Ba 12/12 với tựa đề “Tiếng nói của máu”, Đức Thánh Cha nhắc lại rằng cha Pino Puglisi là một linh mục tốt lành, một chứng nhân lòng thương xót của tình yêu Thiên Chúa, luôn muốn đưa đoàn chiên thoát khỏi nanh vuốt của mafia. Giáo hội sẽ không bao giờ mệt mỏi nhắc lại rằng những người đi theo con đường xấu như mafia không hiệp thông với Chúa. Họ bị vạ tuyệt thông.

Đức Thánh Cha viết: “Trong 30 năm qua, chứng tá tử đạo đổ máu của cha Puglisi đã thực sự trở thành hạt giống trổ sinh hoa trái mang lại cho chúng ta nhiều công việc tốt lành và hoà bình”. Và ngài nói thêm: “Nhiều anh chị em của chúng ta vẫn chưa có được hoà bình này, như các anh chị em ở Ucraina, Israel và Palestine. Vì thế cần phải cầu nguyện không mệt mỏi cho các anh chị em này”. Source link

administrator

Related Articles