Đức Thánh Cha gửi điện thư dịp kỷ niệm 60 năm ngoại giao Toà Thánh-Hàn Quốc

Đức Thánh Cha gửi điện thư dịp kỷ niệm 60 năm ngoại giao Toà Thánh-Hàn QuốcThứ Hai ngày 11/12, Đức Thánh Cha đã gửi điện thư đến các Giám mục Hàn Quốc nhân dịp kỷ niệm 60 thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Toà Thánh và Hàn Quốc. Ngài bày tỏ hy vọng rằng hai bên sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ cùng làm việc cho hoà bình và hoà giải trên bán đảo Triều Tiên.

Vatican News

Hàn Quốc và Vatican đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1963. Kể từ đó, hai bên luôn duy trì mối quan hệ tốt đẹp, với Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã đến thăm đất nước này hai lần, vào năm 1984 và 1989, và Đức Thánh Cha Phanxicô vào năm 2014 nhân dịp Đại hội Giới trẻ châu Á lần thứ 6.

Trong điện thư gửi đến Đức cha Matthias Ri long-hoon của Giáo phận Suwon, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hàn Quốc, sau khi bày tỏ những lời chức tốt đẹp chân thành và sự gần gũi với mọi người đang tụ họp trong Thánh lễ đặc biệt kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao giữa Toà Thánh và Hàn Quốc tại nhà thờ Myeongdong ở Seoul, Đức Thánh Cha viết: “Cử hành quan trọng này là thời điểm để tạ ơn Thiên Chúa Toàn Năng vì nhiều hồng ân mà cộng đoàn Công giáo và dân tộc Hàn Quốc đã lãnh nhận trong những thập kỷ qua, và tôi hiệp cùng với anh chị em tạ ơn Chúa trong Thánh lễ trọng thể này”.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh thêm rằng tâm tình tạ ơn được hướng đặc biệt đến công cuộc loan báo Tin Mừng, sự phát triển của Giáo hội địa phương và sự đóng góp của Giáo hội cho phúc lợi của xã hội Hàn Quốc. Ngài tin tưởng ảnh hưởng này sẽ tiếp tục mang lại hoa trái về văn hoá và tinh thần, đặc biệt cho những người bị gạt ra bên lề xã hội. Ngài liên kết những điều này với cuộc viếng thăm quốc gia vào năm 2014, và lễ phong chân phước cho các vị tử đạo Hàn Quốc, những người vì tình yêu dành cho Chúa Giêsu và mong muốn truyền bá Nước Chúa bằng cách hiến mạng sống trên vùng đất này và gieo hạt giống cho nơi đã trở thành một Giáo hội nở hoa và năng động.

Đối với giới trẻ, Đức Thánh Cha cho rằng họ là những người thừa hưởng chứng tá đức tin cao cả, vì thế ngài cầu nguyện để trong lúc chuẩn bị Ngày Giới trẻ Thế giới sẽ được tổ chức vào năm 2027, thế hệ trẻ của quốc gia sẽ tiếp tục là chứng tá quý giá cho Chúa Kitô.

Cuối điện thư, Đức Thánh Cha hy vọng quan hệ tốt đẹp giữa Toà Thánh và Hàn Quốc tiếp tục phát triển, được thể hiện trong khi làm việc chung về các vấn đề cả hai cùng quan tâm, đặc biệt cho hoà bình và hoà giải trên bán đảo Triều Tiên. Và ngài phó thác tất cả những thiện chí này cho Đức Mẹ và các Thánh Tử đạo Hàn Quốc.Source link

administrator

Related Articles