Các tín hữu Pháp được mời gọi cầu nguyện cho sự sống dịp lễ Giáng sinh

Các tín hữu Pháp được mời gọi cầu nguyện cho sự sống dịp lễ Giáng sinhHội đồng Giám mục Pháp phổ biến một lời cầu nguyện trong dịp lễ Giáng sinh, yêu cầu các giáo xứ dâng lời nguyện này trong phần lời nguyện tín hữu trong Thánh lễ đêm 24 và ngày 25/12 sắp tới.

Vatican News

Trong thư gửi các Giám mục, Đức Tổng Giám Mục Vincent Jordy của Tours, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Pháp, đề nghị các vị mục tử mời gọi các tín hữu cầu nguyện đặc biệt cho sự sống vào dịp Giáng sinh, thời điểm chính Thiên Chúa đến mang lấy thân phận con người giống chúng ta mọi sự ngoại trừ tội lỗi.

Đức Tổng Giám Mục giải thích sở dĩ lời mời gọi này được đưa ra là bởi vì mùa xuân năm ngoái Hội đồng Giám mục đã gửi một số tài liệu để giúp các Giám mục hiểu rõ về đề tài mà những người làm luật đang thảo luận liên quan đến việc kết thúc sự sống. Nhiều người trong số họ đang thắc mắc hoặc nghi ngờ. Do đó, điều quan trọng là phải tiếp tục hành động, khi dự luật cuối đời sẽ được công bố vào đầu năm 2024.

Theo ngài, trước một số vụ bê bối về tài chính và y tế, chúng ta không thể biết trước những gì có thể tạo ra nhân danh sự tiến bộ. Chúng ta cũng biết những điều tốt đẹp mà việc hỗ trợ và chăm sóc giảm nhẹ mang lại. Thực tế, ở Pháp vẫn còn những thiếu sót trong việc làm luật.

Lời nguyện được đề nghị xướng lên trong dịp lễ Giáng sinh như sau: “Vào đêm/ngày Giáng sinh này, khi Thiên Chúa đến thăm nhân loại và sống một cuộc đời giống chúng con, cùng với tất cả các giáo xứ, chúng con cầu xin Chúa cho việc tôn trọng và bảo vệ sự sống, từ khi bắt đầu đến khi kết thúc tự nhiên. Xin ánh sáng Bêlem soi sáng các nhà lãnh đạo chúng con để những người có trách nhiệm soạn thảo và phê chuẩn luật nhận thức rõ hơn rằng mọi sự sống đều là một hồng ân cho nhân loại, mọi sự sống đều đáng được tôn trọng. Ước gì trong đêm/ngày Giáng sinh này, mỗi chúng con, ngày càng ý thức hơn về hồng ân tuyệt vời của sự sống, dấn thân hơn với những người yếu đuối và dễ bị tổn thương để xây dựng một nền văn minh nhân loại đích thực”.Source link

administrator

Related Articles