Các Giám mục Pakistan kêu gọi sự giúp đỡ sau trận lũ lụt gió mùa

Các Giám mục Pakistan kêu gọi sự giúp đỡ sau trận lũ lụt gió mùaVị đứng đầu Caritas Pakistan, Đức Tổng Giám mục Benny Travas của Karachi, và Giám mục Samson Shukardin của Hyderabad, phát động lời kêu gọi đoàn kết với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi trận lụt gió mùa tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Văn Cương, SJ – Vatican News

Khoảng 33 triệu người trên khắp Pakistan đã bị ảnh hưởng bởi đợt gió mùa tàn khốc nhất trong nhiều thập kỷ, nhiều người thiệt mạng hoặc bị thương, nhà cửa bị cuốn trôi, đất canh tác bị phá hủy và dòng sông chính của đất nước có nguy cơ tràn ngập.

Hơn 1.000 người bị giết

Dữ liệu chính thức mới nhất cho thấy 1.061 người đã chết và 1.400 người bị thương kể từ tháng 6, khi mùa gió mùa bắt đầu, nhưng con số cuối cùng có thể cao hơn, do nhiều ngôi làng ở miền núi phía bắc đã bị mất điện sau khi cơn lũ phá hủy hạ tầng thông tin liên lạc.

Chính phủ đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, các giám mục Pakistan đang kêu gọi tất cả những người thiện chí trong nước cùng gây quỹ hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

TGM Travas: cần viện trợ khẩn cấp

Đức Tổng Giám mục Benny Travas của Karachi, thủ phủ tỉnh Sindh, nói với hãng tin Fides: “Đứng trước tình trạng khẩn cấp của lũ lụt, chúng ta cần thể hiện tình đoàn kết với những nạn nhân lũ lụt và những người đang gặp khó khăn. Sự khẩn thiết của các hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho các gia đình bị ảnh hưởng, như cung cấp: lều, bộ dụng cụ trú ẩn, thực phẩm, đồ dùng cá nhân, thực phẩm, quần áo.”

Đức Tổng Giám mục Travas, đồng thời là giám đốc Caritas Pakistan, cho biết tổ chức này đang nhận được nhiều thỉnh cầu từ các giáo xứ, cộng đồng, ủy ban quản lý thiên tai, chính quyền các quận.

Giám mục Shukardin: các gia đình nông dân nghèo mất mùa

Giám mục Samson Shukardin OFM, của Hyderabad, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt cũng đã yêu cầu giúp đỡ.

“Tôi đang nhận được rất nhiều cuộc điện thoại kêu gọi sự giúp đỡ từ các linh mục và người dân ở các giáo xứ khác nhau trong giáo phận. Chín mươi phần trăm lãnh thổ của giáo phận bị ngập do mưa lớn. Nhiều nhà thờ, nhà xứ và trường học đã bị hư hại do trận đại hồng thủy.”

“Tôi lo lắng về những gia đình nông dân nghèo bị mất mùa và cùng với những thiệt hại, họ sẽ phải gánh thêm các khoản vay, vì họ đã nợ chủ của họ rồi.”

Những lời cầu nguyện

Trong các Thánh lễ Chúa nhật trên khắp Pakistan, những lời cầu nguyện đặc biệt hướng đến những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và kêu gọi chung tay hỗ trợ những người đang đau khổ.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng bày tỏ sự gần gũi cầu nguyện của mình với những người bị ảnh hưởng và kêu gọi đoàn kết trong chuyến thăm của ngài đến thành phố L’Aquila của Ý. Sau đó, trong buổi đọc Kinh truyền tin, Đức Thánh Cha đã nói:

“Tôi muốn chia sẻ sự gần gũi của tôi với người dân Pakistan, những người đang bị ảnh hưởng bởi trận lụt thảm khốc. Tôi cầu nguyện cho những nạn nhân, những người bị thương và những người bị buộc phải rời khỏi nhà của họ rằng tình liên đới quốc tế có thể được thực hiện cách mau chóng và quảng đại.”Source link

administrator

Related Articles