Các buổi diễn “Cuộc Thương Khó của Chúa Kitô” ở làng Oberammergau năm thứ 42 kết thúc tốt đẹp

Các buổi diễn “Cuộc Thương Khó của Chúa Kitô” ở làng Oberammergau năm thứ 42 kết thúc tốt đẹpTối Chúa Nhật 2/10/2022, buổi biểu diễn cuối cùng đã khép lại năm thứ 42 của “Cuộc Thương Khó của Chúa Kitô” ở làng Oberammergau. Các nhà tổ chức “Cuộc Thương Khó của Chúa Kitô” ở làng Oberammergau năm nay cho biết họ hài lòng với kết quả của 110 buổi diễn từ ngày 15/5 đến ngày 2/10/2022

Hồng Thủy – Vatican News

“Cuộc Thương Khó của Chúa Kitô” ở làng Oberammergau được thực hiện lần đầu tiên vào năm 1634, sau khi một trận dịch vào năm 1633 đã cướp đi mạng sống của nhiều người dân và dân làng hứa rằng nếu dịch bệnh kết thúc, họ sẽ thực hiện “Cuộc Thương Khó”. Kể từ đó, lời hứa này đã được dân làng thực hiện mỗi 10 năm một lần.

Năm diễn thứ 42 lẽ ra vào năm 2020, nhưng do đại dịch nên được dời đến năm nay.

412 ngàn vé trong 110 buổi diễn

Khoảng 412.000 vé đã được bán ra trong 110 buổi diễn, đạt tỷ lệ 91% chỗ ngồi trong nhà hát “Cuộc Thương Khó”. 70% khán giả đến từ Đức, Áo và Thụy Sĩ. Các quốc gia khác chiếm 30% số du khách, chủ yếu đến từ Hoa Kỳ và các quốc gia nói tiếng Anh khác như Anh, Canada, Úc và Nam Phi. Nhưng cũng có các khán giả đến từ các nước Bắc Âu, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines hay Singapore.

Nguồn lợi cả về tinh thần và vật chất cho người dân làng Oberammergau

“Cuộc Thương Khó của Chúa Kitô” là một nguồn lợi cả về tinh thần và vật chất cho người dân làng Oberammergau. Kinh tế, ẩm thực, buôn bán đều thu nhập cao trong thời gian diễn ra các buổi diễn. Chuẩn bị cho các buổi diễn là công việc của dân làng.

Số dân làng tham gia vở diễn

Trong số các diễn viên, nhạc sĩ và ca sĩ, kỹ thuật viên tham gia “Cuộc Thương Khó”, có 647 phụ nữ và 702 nam giới, cũng như 420 trẻ em. Đạo diễn Christian Stückl cho biết: “Có sự gắn kết nội bộ tuyệt vời, ngay cả khi đang diễn tập.” Ông cho biết 500 người lớn dự định tham gia các buổi diễn năm 2020 đã không tham gia trong lần này, vì một số không còn muốn tham gia, những người khác không thể diễn nữa vì họ không có thời gian rảnh trong một thời gian dài như vậy.”

Sự hài lòng của khán giả

Một lý do khác khiến ban tổ chức hài lòng chính là sự mãn nguyện của khán giả, được khảo sát vào cuối buổi biểu diễn: 86% cho biết họ hài lòng với chuyến thăm của họ đến làng Oberammergau.

Chúa Giêsu gần với người Do Thái hơn

Đạo diễn Christian Stückl cũng hài lòng với vai Chúa Giêsu gần với người Do Thái hơn. Ông cho biết ban dạo diễn đã gặp gỡ các tổ chức Do Thái và làm việc với một nhóm ở Hoa Kỳ, gồm năm nhà thần học và giáo sĩ Do Thái.”

Lần diễn tiếp theo của “Cuộc Thương Khó của Chúa Kitô” ở làng Oberammergau được lên chương trình vào năm 2030. (Cath.ch 30/09/2022)Source link

administrator

Related Articles