Một thần học gia dòng Tên và một giáo sư luật đạt giải Ratzinger

Một thần học gia dòng Tên và một giáo sư luật đạt giải RatzingerNgày 7/10/2022, tổ chức Ratzinger Foundation thuộc Vatican đã thông báo rằng cha Michel Fédou, dòng Tên, và giáo sư Joseph H.H. Weiler, đạt giải thưởng Ratzinger năm 2022. Những người đạt giải sẽ được Đức Thánh Cha trao giải vào ngày 1/12/2022.

Hồng Thủy – Vatican News

Giải thưởng Ratzinger, được khởi xướng vào năm 2011, là giải thưởng danh giá được trao cho các học giả nổi bật với nghiên cứu khoa học của họ trong lĩnh vực thần học theo tinh thần của Đức Hồng Y Joseph Ratzinger, nhà thần học người Đức, là nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI.

Các ứng cử viên cho giải thưởng được chọn bởi ủy ban khoa học của tổ chức Ratzinger Foundation và được trình lên Đức Thánh Cha và ngài sẽ là người phê duyệt những người đạt giải.

Cha Michel Fédou

Cha Michel Fédou 69 tuổi, sinh tại Lyon, nước Pháp. Từ năm 1987, ngài đã giảng dạy thần học tín lý và Giáo phụ tại Trung tâm Sèvres, một học viện của Dòng Tên ở Paris. Ngài là thành viên của một số tổ chức thần học và ủy ban liên quan đến đối thoại đại kết với các tín hữu Tin Lành Luther và Chính thống giáo. Ngài là tác giả của một số tác phẩm, chủ yếu về Giáo phụ học và Kitô học.

Giáo sư Joseph H. H. Weiler

Còn giáo sư Joseph H. H. Weiler 71 tuổi, sinh tại Johannesburg, Nam Phi, từng là chủ tịch Viện Đại học Châu Âu ở thành phố Firenze nước Ý và là tác giả của nhiều tác phẩm về luật hiến pháp và quốc tế cũng như nhân quyền. Ông là một học giả về luật tại nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, bao gồm cả tại Đại học Harvard và New York, cũng như ở những nơi khác. Ông nổi tiếng với vai trò bảo vệ việc treo các Thánh giá ở các trường công lập trước Tòa án Nhân quyền Châu Âu. (CNA 07/10/2022)Source link

administrator

Related Articles