Lời Nguyện Chung – Chúa Nhật XII Thường Niên 2018

Lời Nguyện Chung – Chúa Nhật XII Thường Niên, Sinh Nhật Thánh Gioan Tảy Giả

CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN
SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ
THÁNH LỄ VỌNG
(23.6.2018)

Anh chị em thân mến,
Thánh Gioan Tẩy Giả đã hiến cả cuộc đời để loan báo Đấng Cứu Thế và hy sinh cả mạng sống để làm chứng cho sự thật. Nhờ lời bầu cử của thánh nhân, chúng ta dâng lời nguyện xin:

  1. “Từ trong thai mẫu Chúa là Đấng bảo vệ tôi”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh/ ý thức sâu xa hồng ân được Chúa tuyển chọn, để nỗ lực thánh hóa đời mình xứng đáng trở nên chứng nhân sống động cho Thiên Chúa tình yêu.
  2. Thiên Thần nói: “Vợ ngươi sẽ sinh hạ cho ngươi một con trai”. Xin cho các bà mẹ luôn xác tín con cái là hồng ân Chúa ban, để biết đón nhận, yêu thương và giáo dục chúng theo tinh thần Phúc Âm.
  3. “Êlisabeth son sẻ và cả hai đã đến tuổi già”. Xin cho các gia đình son sẻ và những bậc cha mẹ bị con cái hất hủi/ cảm thấy Chúa luôn hiện diện, yêu thương và nâng đỡ.
  4. Trẻ này sẽ nên cao trọng trước mặt Chúa”. Xin cho các bậc cha mẹ trong giáo xứ chúng ta/ ân cần giáo dục đức tin cho con cái/ bằng chính gương mẫu đời sống đạo đức của mình.

Lạy Chúa, Chúa đã thực hiện bao việc kỳ diệu nơi thánh Gioan Tẩy Giả. Xin cho chúng con cũng nhận ra bao ân huệ Chúa ban, để ra sức sống thánh thiện mà loan truyền những kỳ công Chúa đã làm. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 

LỄ CHÍNH NGÀY
(24.6.2018)

Anh chị em thân mến,
Thánh Gioan Tẩy Giả đã được Chúa chọn làm tiền hô dọn đường cho Đấng Cứu Thế. Trong ngày mừng kính Sinh Nhật của thánh nhân, chúng ta chúc tụng Chúa và dâng lời nguyện xin:

  1. “Chúa đã kêu gọi tôi từ khi tôi còn trong lòng mẹ”. Xin cho các nhà truyền giáo luôn quý trọng ơn Chúa gọi, để can đảm giới thiệu Danh Chúa cho mọi người dù giữa gian nan, thử thách và chống đối.
  2. “Quả thực bàn tay Chúa đã ở với nó”. Xin cho mọi Kitô hữu ý thức sâu xa về sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời mình, để luôn kết hợp mật thiết với Chúa/ và chiếu tỏa hình ảnh yêu thương của Chúa cho mọi người.
  3. “Nó sẽ được gọi tên là Gioan”. Xin cho các thai nhi và trẻ em luôn được cha mẹ nhìn nhận là tác phẩm độc hữu của Thiên Chúa, để quyết tâm bảo vệ, yêu thương, chăm sóc và giáo dục chúng với lòng kính mến Chúa.
  4. “Con trẻ này rồi sẽ nên thế nào?”  Xin cho các thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta/ được hưởng nền giáo dục tốt đẹp trong gia đình, nơi giáo xứ và học đường, để các em trở nên những công dân lương thiện và những Kitô hữu đạo đức.

Lạy Chúa, Chúa đã chọn thánh Gioan Tẩy Giả làm ngôn sứ loan báo Đức Kitô là Đấng Cứu Độ nhân loại. Xin cho chúng con biết sống xứng đáng với ơn gọi Kitô hữu của mình, bằng đời sống trong sạch, đơn sơ và hăng say phục vụ mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *