Kỷ niệm 25 năm Mẹ Têrêsa Calcutta qua đời

Kỷ niệm 25 năm Mẹ Têrêsa Calcutta qua đờiKỷ niệm 25 năm ngày mất của đấng sáng lập Dòng Thừa sai Bác ái, Mẹ Thánh Têrêsa thành Calcutta, các nữ tu của Mẹ mở thêm trung tâm mới ở Calcutta dành cho các trẻ em đường phố.

Ngọc Yến – Vatican News

Thứ Hai, ngày 05/9 kỷ niệm 25 năm ngày mất của Mẹ Têrêsa Calcutta (1910-1997), đấng sáng lập Dòng Thừa sai Bác ái, một biểu tượng của một cuộc đời hiến dâng hoàn toàn vì Tin Mừng để phục vụ những người nghèo nhất trong số những người nghèo ở Ấn Độ. Mẹ Têrêsa là một phụ nữ, với lòng bác ái, đã vượt qua những biên giới bất khả thi. Mẹ đã được Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tuyên phong chân phước vào năm 2003 và Đức Thánh Cha Phanxicô tuyên thánh vào năm 2016.

Trong thư ngỏ nhân dịp này, Dòng Thừa sai Bác ái cho biết, ngày nay qua các hoạt động âm thầm của các nữ tu trong chiếc áo sari trắng viền xanh, chứng tá của Mẹ vẫn còn sống động ở những vùng ngoại vi bị lãng quên nhất của mọi lục địa.

Trong thư, sơ Mary Joseph, bề trên Dòng Thừa sai Bác ái cho biết, Hội dòng kỷ niệm ngày quan trọng này theo cách mà có lẽ chính Mẹ Têrêsa cũng muốn. Đó là ở khắp thế giới, các nữ tu của Mẹ vẫn tiếp tục tìm kiếm những người nghèo nhất trong số những người nghèo trên đường phố, trong nhà ga… bất cứ nơi nào họ cô đơn và bị bỏ rơi.

Sơ Mary giải thích thêm, cụ thể ở Calcutta, Dòng có hai cộng đoàn, mỗi cộng đoàn gồm bốn nữ tu. Mỗi ngày, với thức ăn và các gói quần áo, các nữ tu đi ra các đường phố để gặp gỡ người nghèo. Những người bị bệnh nặng được đưa đến cộng đoàn để được chăm sóc những nhu cầu thiết yếu, như tắm rửa, thay quần áo, một bữa ăn ngon hoặc nếu cần cho họ nhập viện.

Vào ngày 05/9/2022, một trung tâm đặc biệt dành cho các trẻ em đường phố được khai trương trên phố Park ở Calcutta. Khi đến đây, các em bị lãng quên này sẽ được chăm sóc, ăn uống và học đọc viết.

Trong thư, sơ Mary giải thích: “Người nghèo luôn ở bên cạnh để chúng ta yêu thương và phục vụ họ. Dù ở Ấn Độ hay nước ngoài, chị em chúng tôi thường xuyên đến thăm các gia đình, đặc biệt là những người già và tù nhân, những người bị bỏ rơi và cô đơn nhất, mang lại hy vọng mới cho cuộc sống của họ. Viện trợ khẩn cấp cho các nạn nhân của các thảm họa thiên nhiên luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Kết thúc thư, sơ bề trên cho biết: “Mẹ Têrêsa thường nhắc nhở chúng tôi rằng chúng ta không thể làm những điều lớn lao mà chỉ làm những điều nhỏ bé với tình yêu lớn. Xin mọi người cầu nguyện cho chúng tôi để chúng tôi tiếp tục di sản của Mẹ đáng kính: Làm tất cả những gì tốt nhất có thể cho tình yêu Thiên Chúa và anh chị em chúng ta, không quan tâm đến đẳng cấp hay tín ngưỡng, tận tâm phục vụ vô điều kiện”.Source link

administrator

Related Articles