Đức Thánh Cha: Tương lai đức tin Kitô qua sự hiệp nhất của các Kitô hữu

Đức Thánh Cha: Tương lai đức tin Kitô qua sự hiệp nhất của các Kitô hữuĐức Thánh Cha gửi sứ điệp video tới cộng đoàn đào tạo “The Community At The Crossing” ở New York, nhấn mạnh “Tương lai của đức tin trong thế giới của chúng ta đi ngang qua sự hiệp nhất của các Kitô hữu”.

Ngọc Yến – Vatican News

Sáng kiến cộng đoàn đào tạo được khởi xướng bởi nhóm Giám mục Nhà thờ Chính toà Thánh Gioan Thiên Chúa của Anh giáo ở New York, cộng đoàn Chemin Neuf; cùng với sự ủng hộ của Đức Hồng y Timothy Dolan của New York, và Giám mục Dietsche của Anh giáo.

Trong sứ điệp video, sau khi gửi lời chào đến tất cả mọi người và bày tỏ niềm vui vì được ở bên các bạn trẻ trong thời điểm đặc biệt này, Đức Thánh Cha nói những người trẻ Kitô dành một năm ở đây cho đời sống cộng đoàn, đào tạo và phân định Kitô, cầu nguyện, phục vụ người trẻ và người nghèo là “chứng nhân của tình yêu và sự dịu dàng của Thiên Chúa”. Ngài hy vọng và cầu nguyện để những điều này sẽ diễn ra ở Nhà thờ Chính Toà.

Với tên gọi “At the Crossing” gợi lên sự “băng qua” bên trong Nhà thờ này, điểm giao nhau giữa gian giữa của Nhà thờ và dàn hợp xướng cho phép “băng qua” từ chỗ này sang chỗ khác và ngược lại. Theo Đức Thánh Cha, điều này có một ý nghĩa sâu sắc. Trong hành trình, nó có nghĩa là một nơi gặp gỡ của những người trẻ thuộc tất cả các hệ phái Kitô. Ngài hy vọng rằng cộng đoàn này mang đến một cơ hội để sống lại khát vọng hiệp nhất của các Kitô hữu và xã hội New York cũng như ở Hoa Kỳ.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Tương lai của đức tin trong thế giới của chúng ta đi ngang qua sự hiệp nhất của các Kitô hữu. Chúng ta không đồng ý trong tất cả mọi sự. Chúng ta có những niềm tin đôi khi dường như xung khắc…. Nhưng đây chính là lý do tại sao chúng ta chọn yêu thương nhau. Tình yêu mạnh hơn mọi bất đồng và chia rẽ. Mang lại bình an ở nơi dường như không thể. Vì vậy tôi mong muốn các bạn tiếp tục cùng làm việc để đạt đến sự hiệp nhất”.

Đức Thánh Cha nhắc nhở các bạn trẻ không quên At The Crossing gợi lên Thánh giá Chúa Kitô. Chúa Giêsu Kitô là mối liên kết mạnh mẽ và sâu sắc của các nền văn hoá, các lựa chọn chính trị và học thuyết của chúng ta.

Cuối sứ điệp Đức Thánh Cha bày tỏ niềm vui vì biết Tổng Giáo Phận Công giáo và Anh giáo ở New York đang cùng nhau làm việc.Source link

administrator

Related Articles