ĐTC viết thư cho các nữ tu bảo trợ trẻ em UcrainaĐáp lại một bức thư của sơ Teresina, Dòng Đức Mẹ Mão Gai, và các phụ nữ Ucraina gởi đến Đức Thánh Cha, ngài đã viết một bức thư cảm ơn và bày tỏ sự gần gũi với các trẻ em và phụ nữ Ucraina đang được các sơ bảo trợ.

Văn Yên, SJ – Vatican News

Trong thư Đức Thánh Cha nói rằng: “Tôi đang làm mọi thứ có thể cho Ucraina. Chúng ta đang sống kinh nghiệm một sự tàn ác. Tôi gần gũi với những người phụ nữ và tất cả trẻ em Ucraina. Tôi đã nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Zelenski và vẫn sẵn lòng. Tôi cầu nguyện cho sơ và cho tất cả. Xin Chúa chúc lành cho mọi người và xin Đức Mẹ gìn giữ mọi người.”

Sơ Teresina là bề trên của Dòng Đức Mẹ Mão Gai ở Trapani, thuộc đảo Sicilia của Ý. Sơ và ba phụ nữ Ucraina đến từ Mariupol đã viết thư cho Đức Thánh Cha để nói về tình hình của họ. Đức Thánh Cha đã trả lời trong cùng ngày ngài nhận được lá thư.

Các sơ Dòng Đức Mẹ Mão Gai ở Trapani đã đón tiếp 20 trẻ em Ucraina cùng với những người giám hộ. Họ đã đến Ý từ tháng 5 vừa qua trong một hoạt động nhân đạo sơ tán tổng cộng 63 trẻ mồ côi Ucraina từ Mariupol và Kramatorsk. Các sơ cũng đón tiếp những phụ nữ và người già được Caritas gởi đến. Một số phụ nữ trong số họ cũng giúp các sơ và các tình nguyện viên trong việc thông dịch ngôn ngữ.

Với bức thư động viên của Đức Thánh Cha, một phụ nữ cho biết: “Dẫu đang đối diện với những nỗi kinh hoàng mà chúng tôi chứng kiến hàng ngày, chúng tôi hy vọng rằng, với những nỗ lực của Đức Thánh Cha Phanxicô và thế giới dân sự, một kỷ nguyên của lòng thương xót và hòa bình có thể đạt được. Chúng tôi rất biết ơn Đức Thánh Cha Phanxicô về tình phụ tử của ngài”.Source link

administrator

Related Articles