ĐHY Farrell đứng đầu Ủy ban Giám sát Đầu tư của Vatican

ĐHY Farrell đứng đầu Ủy ban Giám sát Đầu tư của VaticanHôm thứ Ba ngày 7/6/2022 Vatican thông báo việc thành lập Uỷ ban Đầu tư của Vatican và việc bổ nhiệm các thành viên của Uỷ ban, với Đức Hồng y Kevin Farrell, 74 tuổi, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống sẽ đứng đầu Uỷ ban.

Hồng Thủy – Vatican News

Uỷ ban Đầu tư được thành lập theo tông hiến mới Praedicate evangelium về cải tổ giáo triều Roma, tông hiến có hiệu lực từ ngày 5/6/2022.

Theo tông hiến Praedicate evangelium, Uỷ ban Đầu tư bao gồm 4 chuyên viên trong các lĩnh vực đầu tư tài chính trên thế giới.

Bốn thành viên của Uỷ ban là: Jean Pierre Casey, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của RegHedge (Anh Quốc); Giovanni Christian Michael Gay, Giám đốc điều hành của Union Investment Privatfonds GmbH (Đức); David Harris, Giám đốc danh mục đầu tư của Skagen Funds (Na Uy); và John J. Zona, Giám đốc Đầu tư của Học viện Boston (Hoa Kỳ).

Theo tông hiến Praedicate evangelium, Uỷ ban đầu tư, bao gồm các chuyên gia cao cấp được bổ nhiệm với nhiệm kỳ 5 năm, có trách nhiệm đảm bảo “bản chất đạo đức của các khoản đầu tư của Tòa thánh theo giáo huấn xã hội của Giáo hội, và theo các tiêu chí về lợi nhuận, tính phù hợp, và rủi ro vừa phải. (208_2022)Source link

administrator

Related Articles