Chính phủ Đông Timor được kêu gọi bảo tồn các địa điểm du lịch tôn giáo

Chính phủ Đông Timor được kêu gọi bảo tồn các địa điểm du lịch tôn giáoTổ chức liên tôn về du lịch tôn giáo ở Đông Timor đã thúc giục chính phủ đưa ra các quy định đặc biệt để bảo tồn những địa điểm tâm linh sẽ trở thành địa điểm du lịch tôn giáo.

Hồng Thủy – Vatican News

Theo cha Angelo Salshina, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Tôn giáo của Đông Timor, những quy định như vậy là cần thiết để đảm bảo rằng những nơi tâm linh được bảo tồn tốt để phục vụ ngành du lịch đang được phát triển. Cha cho biết, hiện không có quy định ràng buộc nào đối với các địa điểm du lịch tôn giáo, ví dụ như về những gì được phép và những gì bị cấm tại những nơi này, cũng như trách nhiệm bảo trì các địa điểm. Bởi vì không có những quy định bảo tồn, nên những nơi này bị bỏ quên và có rất nhiều rác.

Cha nêu ví dụ là tượng Chúa Kitô Vua và công viên Thánh Gioan Phaolô II, được thực hiện để kỷ niệm chuyến thăm của thánh nhân vào năm 1989, hiện là những nơi phổ biến để mọi người tập thể dục. Cha nhận định rằng đây là những nơi linh thiêng, chỉ nên tập trung vào các hoạt động tâm linh. Khi chúng được sử dụng cho các hoạt động khác, điều này làm giảm giá trị của điểm tham quan.”

Cha Salshina cho biết một quy hoạch tổng thể cho các địa điểm du lịch tôn giáo đang được hoàn thiện. Theo ông Jelino Soares, Tổng giám đốc về du lịch của Bộ Du lịch, Thương mại và Công nghiệp, chính phủ sẽ xem xét đề xuất này. Ông cho biết chính phủ đã đưa du lịch trở thành một trong những chương trình chính của việc phát triển quốc gia, nhưng vẫn còn nhiều điều chưa làm được.

Timor-Leste đang tìm cách đa dạng hóa nền kinh tế để phá vỡ sự phụ thuộc vào xăng dầu, vốn chiếm khoảng 70% tổng sản phẩm nội địa và hơn 80% thu nhập hàng năm của đất nước.

Du lịch đã trở thành một trong những mục tiêu chính, với việc chính phủ đưa ra một chương trình đặc biệt để phát triển vào năm 2017. Ước tính đến năm 2030 doanh thu từ du lịch sẽ đạt 150 triệu đô la Mỹ và số việc làm trong ngành sẽ lên đến 15.000. Con số này sẽ được củng cố bởi 200.000 du khách quốc tế mỗi năm vào năm 2030, so với 55.000 vào năm 2014.

Một trong những trọng tâm để đạt được mục tiêu đó là khai thác tối đa tiềm năng du lịch tôn giáo. Cha Salshina cho biết mục tiêu sẽ có thể đạt được thông qua các chương trình có kế hoạch và có thể tính toán được. Theo cha, cho đến nay họ đã xác định được tiềm năng du lịch tôn giáo của từng tôn giáo tại 5 thành phố ở quốc gia có đa số người Công giáo, bao gồm cả các chiến lược phát triển và quảng bá. (Ucanews 13/07/2022)Source link

administrator

Related Articles