Các Giám mục Anh và xứ Wales chúc mừng tân thủ tướng Anh

Các Giám mục Anh và xứ Wales chúc mừng tân thủ tướng AnhCác Giám mục Anh và xứ Wales chúc mừng bà Liz Truss trở thành thủ tướng Anh, và kêu gọi tân thủ tướng quan tâm đến những người bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Ngọc Yến – Vatican News

Theo kết quả công bố trong ngày 05/9, bà Truss chiến thắng cuộc bỏ phiếu bầu lãnh đạo của Đảng Bảo thủ Anh với 81.326 phiếu, chiếm 57,4%, trong khi đối thủ là Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak được 60.399 phiếu, chiếm 42%.

Trong một tuyên bố, Đức Hồng y Vincent Nichols, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Anh và xứ Wales thay mặt các Giám mục Công giáo chúc mừng bà Truss trở thành thủ tướng và đảm bảo hỗ trợ bà bằng lời cầu nguyện, đồng thời kêu gọi tân thủ tướng hành động nhanh chóng để đối phó với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Đức Hồng Y viết: “Người Công giáo hiện diện trong mọi cộng đồng địa phương, luôn tìm cách đóng góp không ngừng để hỗ trợ những người đang cần giúp đỡ. Chúng tôi nhận thức rõ tác động mạnh mẽ của cuộc khủng hoảng này, với nhiều người biết rằng họ phải đối mặt với sự lựa chọn giữa ‘sưởi ấm hoặc ăn uống’, đặc biệt là khi mùa đông đến gần. Sự sung túc mà xã hội của chúng ta đã trở nên quen thuộc dường như đang dần biến mất”.

Chủ tịch Hội đồng Giám mục nói các Giám mục nhận thức được sự phức tạp của các nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng này, và chỉ ra Giáo huấn Xã hội Công giáo như một hướng dẫn để giải quyết. “Nguyên tắc phục vụ công ích có nghĩa là nhu cầu của người nghèo trong xã hội phải được quan tâm khẩn cấp”, Đức Hồng Y giải thích và thêm rằng chính phủ Anh phải tập trung vào việc trợ giúp người già, các gia đình đang gặp khó khăn trong việc chi trả các hoá đơn.

Trong tuyên bố, Đức Hồng Y cũng nhấn mạnh hoạt động của các giáo xứ công giáo và các tổ chức bác ái hỗ trợ cho những người gặp khó khăn. Ngài viết: “Không ai bị gạt sang một bên hoặc bị ‘giảm giá’. Tôi tin tưởng rằng trong suốt cuộc khủng hoảng này, cộng đoàn Công giáo sẽ làm tất cả những gì có thể để hành động dựa trên niềm tin và thúc đẩy nguyên tắc này”.

Đức Hồng Y Nichols cũng kêu gọi người Công giáo trên khắp nước Anh dành thời gian và nguồn lực tài chính giúp những nỗ lực bác ái. Ngoài ra các trường Công giáo cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ các em học sinh có cha mẹ gặp khó khăn về tài chính hoặc theo những cách khác.

Đức Hồng Y kết thúc tuyên bố: “Tôi cầu nguyện cho tất cả mọi người trong xã hội cùng làm việc để tìm ra các giải pháp ngắn và dài hạn, nhằm giảm bớt cuộc khủng hoảng đang đe doạ cuộc sống của nhiều người”.Source link

administrator

Related Articles