Đức Thánh Cha tiếp đại sứ Ucraina

Đức Thánh Cha tiếp đại sứ UcrainaNgày 06/8/2022, tại Dinh Tông toà, Đức Thánh Cha đã tiếp ông Andrii Yurash, đại sứ Ucraina cạnh Toà Thánh. Trên Twitter, ông đại sứ cho biết, trong buổi tiếp kiến Đức Thánh Cha đã nói những điều quan trọng và Ucraina đang chờ đợi cuộc viếng thăm của ngài.

Ngọc Yến – Vatican News

Liên quan đến cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha đến Ucraina: Trong cuộc họp báo trên chuyến bay từ Canada trở về Roma, Đức Thánh Cha đã tái khẳng định: “Tôi đã nói rằng tôi muốn đến Ucraina”.

Cũng chính Đức Tổng Giám Mục Paul Richard Gallagher, Ngoại trưởng Toà Thánh, trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Tg1 của Ý vào ngày 08/7 vừa qua, đã khẳng định rằng, chuyến viếng thăm Kiev của Đức Thánh Cha sẽ được bắt đầu chuẩn bị sau chuyến thăm Canada và không loại trừ khả năng Đức Thánh Cha sẽ đến Ucraina vào tháng Tám.

Đức Tổng Giám Mục Gallagher nói: “Đức Giáo hoàng tin chắc chắn rằng nếu ngài có thể thực hiện chuyến viếng thăm, điều đó cũng có thể có kết quả tích cực. Ngài đã nói rằng ngài sẽ đi Ucraina và luôn tỏ ra sẵn sàng đi thăm Mátxcơva và gặp các cấp chính quyền của Nga”. Đức Tổng Giám Mục cũng nói thêm rằng “Tôi tin rằng khi từ Canada trở về, chúng tôi sẽ thực sự bắt đầu nghiên cứu các khả năng”.

Đức Thánh Cha không ngừng nghĩ đến Ucraina và người dân của đất nước này, những nạn nhân của điều mà trong nhiều dịp ngài gọi đó là “một cuộc chiến vô nghĩa và tàn khốc”. Từ khi Nga xâm lược Ucraina ngày 24/02/2022, trong các bài phát biểu trước công chúng, hơn 70 lần Đức Thánh Cha đề cập đến Ucraina với lời mời gọi cầu nguyện, kêu gọi, mời đàm phán hoà bình và hoà giải để chấm dứt cuộc xung đột.

Lần gần đây nhất vào Chúa nhật tuần trước, sau khi đọc kinh Truyền tin với các tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha nói rằng trong những ngày thăm Canada, ngài không ngừng cầu nguyện mỗi ngày cho người dân Ucraina, bị tấn công và chịu đau khổ vì cuộc chiến tranh từ hơn năm tháng nay, một vết thương lớn mở toang giữa lòng Âu châu. Đức Thánh cha nhấn mạnh rằng giải pháp duy nhất cho cuộc chiến này là thương thuyết với nhau để tìm giải pháp hòa bình. Ngài ước mong sự khôn ngoan truyền cảm hứng cho những bước đi cụ thể của hoà bình.Source link

administrator

Related Articles