ĐTC sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn người Congo ở Roma

ĐTC sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn người Congo ở RomaSau khi quyết định hoãn chuyến viếng thăm Congo và Nam Sudan vào tháng 7, hôm 13/6/2022 Đức Thánh Cha cho biết ngài sẽ cử hành một Thánh lễ cho cộng đoàn người Congo ở Roma.

Hồng Thủy – Vatican News

Chương trình của Đức Thánh Cha là viếng thăm Congo và Nam Sudan từ ngày 2-7/7/2022. Nhưng ngày 10/6/2022 Vatican thông báo rằng do chứng đau đầu gối đang được chữa trị, Đức Thánh Cha sẽ hoãn chuyến viếng thăm đến một thời điểm khác.

Trong cuộc gặp gỡ các thành viên của Hội Thừa sai Phi châu, Đức Thánh Cha đã nói rằng vào ngày 3/7/2022, ngày mà lẽ ra theo chương trình ngài cử hành Thánh lễ tại sân vận động Ndolo ở thủ đô Kinshasa của Congo, ngài sẽ dâng Thánh lễ tại đền thờ thánh Phêrô.

Đức Thánh Cha nói: “Chúng ta sẽ mang Kinshasa đến đền thờ thánh Phêrô, và ở đó chúng ta sẽ cử hành với rất nhiều người Congo cư ngụ ở Roma.”

Trước đây, vào ngày 1/12/2019, Đức Thánh Cha đã cử hành Thánh lễ cho những người di dân Congo ở Roma nhân kỷ niệm 25 thành lập cộng đoàn Công giáo Congo. (CNA 13/06/2022)Source link

administrator

Related Articles