ĐTC khích lệ các giám mục Brazil đừng sợ những thử thách ngày nay

ĐTC khích lệ các giám mục Brazil đừng sợ những thử thách ngày nayTrong cuộc gặp gỡ kéo dài hai giờ với 25 giám mục Brazil hôm 23/9/2022 Đức Thánh Cha đã khuyến khích các giám mục hãy là “những mục tử của hy vọng, biết nhìn về phía trước và đừng sợ hãi trước những thử thách của thời đại.”

Hồng Thủy – Vatican News

25 giám mục Brazil thuộc các tỉnh São Paulo, Aparecida và Sorocaba (Khu vực 1 phía Nam của Hội đồng Giám mục Brazil, CNBB), đã có cuộc yết kiến Đức Thánh Cha trong lần về Roma Ad limina – viếng mộ hai thánh Tông đồ và thăm Toà Thánh.

Trọng tâm của cuộc gặp gỡ là các quan tâm và đề nghị về Giáo hội Brazil, cuộc sống của đất nước và con người, cũng như các tình hình chính trị và văn hóa. Các chủ đề về tính hiệp hành, tình huynh đệ giám mục, sự chăm sóc của hàng giáo phẩm, sự gần gũi với dân chúng, các vấn đề và xung đột đã được thảo luận.

Cuộc đối thoại huynh đệ

Chia sẻ với Vatican News sau cuộc yết kiến, Đức Hồng y Odilio Pedro Scherer, Tổng Giám mục của São Paulo, nói rằng cuộc đối thoại của các giám mục với Đức Thánh Cha diễn ra trong tình huynh đệ. Đó là một khoảnh khắc rất sâu lắng, đẹp đẽ của sự canh tân đức tin và gắn bó với đức tin của thánh Phêrô và sứ vụ.

Đức Đức Hồng y Scherer cho biết, mỗi câu hỏi của các giám mục đã được Đức Thánh Cha trả lời bằng sự hướng dẫn nhắm khuyến khích các giám mục sống trọn vẹn sứ vụ giám mục. Đức Thánh Cha cũng thuật lại một số ví dụ trong đời sống linh mục và giám mục của ngài. Theo các giám mục, đó là sự chia sẻ của tình bạn, của sự tin tưởng và niềm vui.

Bốn cách gần gũi

Như trong những lần gặp một số giám mục trước đây, Đức Thánh Cha cũng nhắc các giám mục Brazil về bốn cách gần gũi: với Thiên Chúa, với các giám mục khác, với các linh mục và với dân chúng.

Đức Thánh Cha cũng nói với các giám mục rằng không có thời gian nào mà không có thử thách và khó khăn, vì vậy chúng ta không được sợ hãi, thậm chí là nản lòng, bằng cách bắt đầu từ niềm vui của Phúc Âm, điều thúc đẩy chúng ta tiếp tục sứ vụ.Source link

administrator

Related Articles